I.FDA là gì?
FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.
FDA là đơn vị chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
Khi bạn muốn gửi một món hàng là thực phẩm qua Mỹ bạn phải tuân thủ tất cả những yêu cầu và quy định khắt khe nhất của tổ chức này và bạn phải có được giấy chứng nhận FDA.
II.Quy trình trồng nấm theo tiêu chuẩn FDA
1.Về diện tích nhà kính/ nhà trồng nấm/ phòng trồng nấm
+ Chiều dài: 20 mét
+ Chiều rộng: 5 mét
+ Chiều cao: 4,5 mét
Nhà kín phải có độ dày từ 5 – 7 cm có tấm cách nhiệt bao xung quanh và được lắp đặt cooling pad, ánh sáng và hệ thống điều khiển
2.Về quy trình trồng nấm mối đen đạt tiêu chuẩn FDA
Có bốn bước cần chuẩn bị cho quy trình trồng nấm mối đen:
Bước 1: Xử lý các nguyên liệu trồng nấm
Các nguyên liệu bao gồm: bộp đậu nành, bộp bắp, mùn cưa,..Nấm mối được trồng trên mùn cưa của nhiều loại gỗ nhưng tốt nhất là mùn cưa của cao su. Mùn cưa phải được loại bỏ các dăm bào, sỏi đá và được ủ từ 15 đến 30 ngày để mùn cưa bị mục và ẩm, nhưng khoảng 3- 4 ngày thì tưới nước vôi có độ Ph=12 hay 13 trộn đều và phủ kín bằng tấm bạt. Mùn cưa đạt chuẩn phải có độ ẩm từ 60 đến 65% và độ Ph=7
Bước 2: Túi phôi phải được tiệt trùng
Túi phôi thường được sử dụng là loại túi PE có độ dày 0,5mm và có kích thước là 19x37cm. Bỏ hỗn hợp vào trong các túi, kẹp chặt và gắn nắp cổ. Mỗi túi phải có cân nặng từ 1,1kg đến 1,3kg là phù hợp
Hấp phôi tiệt trùng khoảng 20 túi là khoảng 8 tiếng ở nhiệt độ thích hợp 121 độ C. Với 100 túi thì cần 12 tiếng và nhiệt độ 121 độ C. Sau khi hấp xong cần lấy túi phôi ra và để nguội trong vòng 24 đến 40 giờ với nhiệt độ bình thường, còn để ở máy điều hoà thì chỉ cần 3 tiếng là túi phôi sẽ nguội
Bước 3: Tiến hành cấy giống
Nên kiểm tra kỹ giống và đảm bảo để không bị nhiễm khuẩn và trong môi trường kín không có gió, an toàn và sạch sẽ
Nên khử khùng meo bằng cách hơ lửa đều miệng chai trong khoảng 2-3 phút. Sau đó nghiêng chai góc 45 độ và tháo nắp. Muỗng cấy phải được tiệt trùng trên đèn cồn sau đó để nguội và tiến hành lấy meo
Mỗi túi cấy khoảng 2- 3 muỗng meo không cho rơi ra ngoài để tránh bị nhiễm khuẩn. Muỗng cấy cần được tiệt trùng lại sau khi cấy khoảng 5 đến 10 túi
Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch
- Ủ tối
Các túi phôi phải để ở nơi tối và nhiệt độ là 26 độ C. Thời gian tơ bám đáy phôi là 70-90 ngày, tơ có màu trắng và đen với tơ đen là tơ già còn tơ có màu sắc khác là tơ bị nhiễm khuẩn
- Ủ sáng
Sau khi tơ bám khoảng 80% túi thì nên tháo nắp cổ và để cho đến khi đầu phôi đen xạm, để trong vòng 10 – 20 ngày ở nhiệt độ là 25 -27, sau đó tiến hành kích ẩm ở 93-95% và chờ nấm ra. Thời gian nấm bắt đầu ra là từ 15 đến 30 ngày.
Giai đoạn cuối cùng đó là tiến hành thu hoạch nấm. Sau 15 đến 30 ngày từ lúc kích ẩm thì khoảng 2 đến 3 ngày là nấm phát triển và có thể thu hoạch. Mỗi túi phôi có thể thu hoạch nhiều lần trước khi tiến hành thay túi phôi mới
HIMANA là công ty chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo và các loại nấm chất lượng. Để biết thông tin về sản phẩm và được tư vấn mua hàng, quý khách có thể liên hệ với công ty TNHH HIMANA để được mua sản phẩm tốt nhất, chính hãng.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH HIMANA
Địa chỉ: 25/8KT3, Khu phố Tây A, Phường Đông Hoà, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Địa chỉ Chi Nhánh: 164/1B Hẻm 162, Đường Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi 1, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại + Zalo: 0988 308 588
Hotline: 0983 580 583
Email: hoangkimphat168@gmail.com
Website: www.himana.vn