Sấy khô thăng hoa Đông trùng hạ thảo tươi là phương pháp bảo quản nấm tốt nhất hiện nay. Với công nghệ hiện đại này, nấm Đông trùng hạ thảo được giữ trọn giá trị dược chất, màu sắc cũng như hình dáng của cây nấm lúc còn tươi. Ngoài ra nấm đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa còn đặc biệt có ưu điểm nhiều hơn các phương pháp khác. Hãy cùng Himana tìm hiểu về nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô thăng hoa cũng như cách chế biến làm sao vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta nhất.
Contents
Ưu điểm của nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô thăng hoa Himana
- Đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, chất lượng và hình dạng của nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi dưới dạng sấy khô bốc hơi nước được cấp đông nhanh.
- Là nấm dược liệu vô cùng đặc biệt cực tốt cho sức khỏe mà còn có thể sử dụng như các loại nấm khô bình thường khác, không gây khó ăn hay khó ngửi khi sử dụng.
- Giữ nguyên các dưỡng chất giàu dinh dưỡng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý hoặc người sử dụng với mục đích bồi bổ tăng cường sức khỏe.
- Cải thiện sinh lý nam giới giúp tăng hạnh phúc gia đình.
Hàm lượng dinh dưỡng của nấm Đông Trùng Himana
- 17 loại axit amin cùng các loại vitamin hỗ trợ đề kháng cho cơ thể,…
- Các nhóm dinh dưỡng như HEAA, Adenosine, Acid Cordyceptic, Carbohydrate, Sterol, Polysaccharide, Monosaccharide,…
- Hoạt chất Hydroxyethyl Adenosine giúp kháng khuẩn và loại trừ virus cho cơ thể,…
- Hàm lượng Lipid lớn bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Những lưu ý khi sử dụng nấm Đông Trùng sấy khô thăng hoa Himana
- Những người nên sử dụng nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô thăng hoa như: hồi phục sức khỏe, ngăn chặn ức chế tế bào ung thư, bổ phế, hỗ trợ điều trị các bệnh hen suyễn, cải thiện chức năng tim mạch, tăng cường miễn dịch, sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ, chống xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, hạ thấp lượng mỡ trong máu, nâng cao khả năng sinh lý nam nữ…
- Chống chỉ định với: phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi, người bị rối loạn đông máu, người bị sốt hoặc người đang và mới phẫu thuật xong,…
- Nên dùng tốt nhất vào buổi sáng hoặc lúc đói (nếu bạn có tiền sử về bệnh dạ dày thì nên dùng sau ăn 30 phút), tuyệt đối không dùng vào ban đêm.
- Không dùng quá liểu cho phép mỗi ngày.
Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa làm món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng?
Ngoài ngâm rượu, ngâm mật ong hay hãm trà, nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô thăng hoa còn có thể ăn trực tiếp hoặc có thể chế biến các món ăn bổ dưỡng như:
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô nấu cháo dễ ăn thơm ngon
Có thể làm bất kì món cháo gì mà bạn thích nấu như bình thường sau khi cháo chín thì cho khoảng 2 10g nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô vào nồi cháo lúc đang sôi và tắt bếp là có thể sử dụng được. Nên ăn khi nóng, hỗ trợ rất nhiều cho những người vừa ốm dậy hoặc người lớn tuổi.
Nấm Đông Trùng sấy khô xào thịt bò
Món ngon như thế này có thể dùng cho bữa ăn hàng ngày cho gia đình.
- 200g bò tươi
- 10-15g nấm Đông Trùng sấy khô
- Với gia vị như muối, hạt nêm,tiêu, tỏi,…
Thịt bò thái mỏng vừa ăn sau đó ướp sẵn gia vị vào bò ướp khoảng 10 phút. Lấy từ 10-15g nấm đông trùng khô (không nên rửa sẽ mất chất dinh dưỡng của nấm)
Phi tỏi lên chảo có sẵn dầu ăn sau đó cho bò thái mỏng đã ướp vào xào, nếm thêm gia vị vừa với khẩu vị của bạn rồi đảo đến khi bò dậy mùi thơm, thêm nấm Đông Trùng đã chuẩn bị vào và đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Cùng những người thân yêu thưởng thức món bò xào nấm đông trùng đẹp mắt và thơm ngon bổ dưỡng.
Nấm Đông Trùng sấy khô hầm gà
Nguyên liệu cần có: Gà ác hoặc gà ta cho 3-4 người ăn, táo đỏ 10 quả, kỷ tử 10 quả, nấm đông trùng hạ thảo khô 10- 15g, gia vị….
Cách thực hiện:
- Bước 1: Gà rửa sạch, chà muối và gừng sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Bước 2: Phi hành thơm, cho gà vào xào săn kết hợp cùng gia vị. Cho vào nồi khoảng 250ml nước cùng táo đỏ và kỷ tử hầm trong 20 phút. Sau khi mở nắp thấy gà đã mềm, nước đã sánh lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho lượng nấm đông trùng đã chuẩn bị vào đảo đều tay và tắt bếp.
Chú ý: Để đảm bảo hương vị thơm ngon và giữ nguyên được các dưỡng chất thì nên sử dụng khi còn nóng là tốt nhất.
Lẩu Nấm Đông trùng hạ thảo sấy khô
Không giống như các loại lẩu bình thường, nước lẩu nấu cùng nấm đông trùng hạ thảo sấy khô cần đảm bảo nên nếm gia vị thanh đạm, không quá mặn và màu vàng đặc trưng sẽ làm nước lẩu của nhà bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu gồm có:
- Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô
- Tôm, mực
- Rau xanh ăn kèm
- Nấm các loại nấm
- Xương để nấu nước lẩu
Cách chế biến:
- Bước 1: Tiến hành sơ chế các nguyên liệu, rửa sạch và để cho ráo nước
- Bước 2: Nấu nước lẩu bằng cách hầm xương trong khoảng 30-40 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn
- Bước 3: Cho các thành phẩm đã chuẩn bị vào nồi.
Với Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô thì tránh nhúng quá lâu trong nước lẩu để làm mất đi các dưỡng chất quý.
Trên đây là một số cách sử dụng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo trong các món ăn hàng ngày mà Himana muốn chia sẻ đến bạn đọc để có thể cùng gia đình mình thưởng thức những món ngon mà còn tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Sử dụng nấm đông trùng hạ thảo sấy khô thăng hoa mang lại cho bạn và gia đình bạn rất nhiều lợi ích mà không quá đắt đỏ. Himana tự hào là Công ty hàng đầu chuyên phân phối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sấy khô thăng hoa uy tín nhất trên toàn quốc, cam kết sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất nhằm mang đến cho quý khách những sản phẩm có giá trị cao cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Quý khách muốn tham khảo và mua sản phẩm của Himana vui lòng liên hệ qua hotline: 0983 580 583 hoặc điện thoại + zalo: 0988 308 588 – 0969.724.292
- Địa chỉ: CN1: 164/1B – Hẻm 162, đường Lý Thường Kiệt, phường Dĩ An, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
- Email: hoangkimphat168@gmail.com
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH HIMANA
Địa chỉ: 25/8KT3, Khu phố Tây A, Phường Đông Hoà, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Địa chỉ Chi Nhánh: 164/1B Hẻm 162, Đường Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi 1, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại + Zalo: 0988 308 588
Hotline: 0983 580 583
Email: hoangkimphat168@gmail.com
Website: www.himana.vn