Mỗi ngày, ngoài các hoạt động làm việc, ngủ và thể dục thì có một hoạt động quan trọng nhất đó chính là “ăn uống“.
Đơn giản, ăn là một trong các hoạt động để bổ sung nguyên liệu chuyển hóa năng lượng cho cơ thể, từ đó để vận dụng năng lượng đó hoạt động các công việc ở trên. Uống cũng quan trọng vì là để thanh lọc cơ thể được tốt hơn, thanh lọc các độc tố từ đồ ăn ăn vào cơ thể.
Thế nhưng, bạn có biết rằng, nếu ăn sai uống sai lại có thể giết chúng ta một cách âm thầm hay không? Lạ nhỉ, tại sao ăn lại giết chúng ta, đâu là nguyên do? Chắc chắn các bạn đang nghĩ tới thức ăn! Thật ra chính xác như vậy, thức ăn là bạn cũng là thù.
1.Sự trăn trở về các loại nguyên liệu ngày nay
Nguồn thức ăn của chúng ta ngày càng không còn đảm bảo về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.
Thức ăn quán xá thì bao nhiêu quán có vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng nguyên liệu sạch để chế biến cho có tâm? Còn nguyên liệu mua ở chợ về nhà nấu cho đảm bảo thì cũng lấy gì làm chứng nhận đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ.
Trong khi đó, thịt thì bệnh, sán đủ thứ… còn cá thì không biết xuất xứ vùng nước nào để mà an tâm, thường là bắt ở môi trường nước ô nhiễm hoặc ao hồ là nơi đổ phân động vật. Còn rau củ quả thì phần lớn thuốc trừ sâu và thuốc tăng trưởng như thịt động vật…
Vậy nên, ngày càng nhiều người tâm niệm ăn chay tốt hơn ăn mặn, nếu dùng rau củ nhiều thay thịt thì chắc hẳn là sẽ sạch và giảm thiểu độc tốt hơn nhiều. Từ tâm niệm đó, một thế giới đang chuyển dần sang việc ăn chay và uống chay. Điều đó đúng, không hề sai, vì chỉ cần kiên thịt cũng đã giúp ta giảm được độc tố phần nào!
Nhưng thật ra chưa chắc rau củ quả mình mua đã là sạch và an toàn tuyệt đối. Và nếu như chỉ ăn rau củ quả không thì cơ thể sẽ thiếu một vài chất chỉ có trong thịt cá.
Thế nên, chẳng nhất thiết là chúng ta phải ăn chay mới gọi là an toàn, nhưng nếu ăn chay được là quá tốt luôn, cơ thể chúng ta sẽ rất là hạnh phúc.
Nhưng với một số người không thích ăn chay thì sao, mọi việc dễ thôi, chỉ cần chúng ta thay thế hoặc giảm thịt bằng một loại sản phẩm nào đó nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất hoặc nguồn nguyên liệu sạch là được.
– Trên thị trường, nguyên liệu bẩn thì rẻ nhưng nguyên liệu sạch lại giá lại cao hơn vài lần. Và chúng ta lại lựa chọn cái rẻ?
Rất nhiều người xây dựng hệ thống sinh thái nuôi trồng rau củ sạch với hệ thống công nghệ cao, cung cấp ra thị trường nguồn nông sản sạch nhưng giá bán có thể lên tới gấp 3 4 lần. Lúc này, người tiêu dùng lại cảm thấy quá mắc, họ vẫn tiếp tục mua hàng chợ với giá rẻ để tiết kiệm.
Chính vì ý thức và kiến thức cũng như sự tiết kiệm không đáng có này, mà chúng ta đã hại mình và người thân, rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm nhập viện mỗi ngày.
Các chủ doanh nghiệp rau sạch đã đầu tư rất nhiều tiền mới có đồ sạch cho người tiêu dùng chọn, nhưng lại khó bán ra vì người tiêu dùng kén hàng mắc và không ủng hộ bằng hành động.
Như vậy, bài học rút ra là, có những hệ thống doanh nghiệp muốn thay đổi nhưng đại đa số người tiêu dùng không muốn thay đổi theo. Vậy là cuối cùng chúng ta vẫn ưa rẻ hơn ưa sạch.
Vậy đâu là giải pháp khoa học cần phải thay thế bây giờ?
2.Giải pháp khoa học thay thế
Tất nhiên, thật khó để những nhà cung cấp, người bán hàng có sạch làm mới được suy nghĩ của những người tiêu dùng, cho họ cảm nhận rằng mua đồ sạch là phải có giá trị cao hơn bởi quá trình nuôi trồng sẽ vất vả và kỹ càng hơn, thời gian lâu hơn. Nhưng thực tế, người dùng cũng chưa chắc 100% cho tới khi có thể nhìn thấy một quy trình.
Nhiều lời khuyên hữu hiệu từ các chuyên gia dinh dưỡng đó là sự thay thế của NẤM, tạo hóa tạo nên cây nấm để cân bằng cho sự sống động vật. Bạn có thể dừng ăn thịt và bổ sung nấm vẫn đảm bảo đủ chất.
Nếu bạn là tín đồ mê nấm và ăn thường xuyên thì hẳn là bạn sẽ có tìm hiểu và tìm thấy được sự vi diệu của loài nấm, những dưỡng chất trong nấm cũng như độ ngon hoàn toàn có thể thay thế thịt mà không bị ngán hoặc lo thiếu đi dinh dưỡng.
Những món nấm ăn thông dụng nhất chính là Nấm Bào Ngư xám và trắng, Nấm Đùi Gà, Nấm Rơm, Nấm Hoàng Đế, Nấm Kim Châm,… khá là nhiều. Có khoảng 100 loại nấm có dược tính, trong đó theo sự nghiên cứu thì mỗi loại nấm đều có những hoạt chất có lợi riêng.
Đơn giản như Nấm Bào Ngư là món ăn mình ăn thường xuyên, những nhà nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng, hàm lượng dưỡng chất của chúng hoàn toàn có thể thay thịt heo và cả thịt bò nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và tăng cường chức năng bảo vệ cơ thể do những hoạt chất có lợi cho cơ thể có trong nấm.
Bên cạnh đó, tìm hiểu sâu về nấm thì nấm có các tế bào gần như là con người, nấm không giống và không phải là họ thực vật luôn, thế nên một số loại nấm khô tự nhiên còn giúp bổ sung các loại Vitamin như Vitamin D (D2, D3) cực tốt nữa đấy.
Hàm lượng Protein trong chúng không hề nhỏ, cực tốt. Nấm Bào Ngư tươi có khoảng 3-5% và Nấm Bào Ngư khô có khoảng 33-43%. Còn với Pleutorin, chúng có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư nữa đó.
Trong tự nhiên, Nấm Bào Ngư Xám có tiết ra chất kháng tuyến trùng và giun tròn, do đó nấm còn có tác dụng phòng ngừa giun, sán rất tốt cho cơ thể. Nấm Bào Ngư còn có tác dụng giảm cholesterol, giảm đường trong máu, giúp trị bệnh mỡ máu và tiểu đường.
Nếu các bạn muốn thay đổi thói quen ăn uống nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là nấm bào ngư, hoặc nấm hoàng đế,…các bạn có thể liên hệ HOÀNG GIA PHÁT để được trải nghiệm loại thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng nhé!!
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH HIMANA
Địa chỉ: 25/8KT3, Khu phố Tây A, Phường Đông Hoà, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Địa chỉ Chi Nhánh: 164/1B Hẻm 162, Đường Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi 1, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại + Zalo: 0988 308 588
Hotline: 0983 580 583
Email: hoangkimphat168@gmail.com
Website: www.himana.vn