Việc tích trữ, bảo quản đồ ăn trong những ngày dịch bệnh để chế biến cho gia đình là điều rất cần thiết. Trước tình hình đại dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc tránh tiếp xúc, đi lại ở nơi đông người để ngăn ngừa nguy cơ lấy nhiễm ra cộng đồng là vấn đề được đưa lên hàng đầu. Theo đó thì một trong số các loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn chế biến cho gia đình để tăng cường sức đề kháng, bổ sung dinh dưỡng trong những ngày dịch đó chính là nấm mối đen.
Trong bài viết hôm nay, thương hiệu nấm mối đen Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích để hướng dẫn bảo quản nấm mối đen để chế loại nấm này trong những ngày dịch bệnh nhé. Công ty chúng tôi đang có chương trình siêu khuyến mãi, ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho quý khách khi chỉ với hai trăm tám mươi ngàn quý khách đã có thể sử dụng 1 hộp Đông trùng hạ thảo chất lượng, hiệu quả nhanh bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch và còn được tặng 2 hộp khi mua 10 hộp nữa. Vì vậy mà quý khách còn chần chừ gì nữa và hãy nhanh chóng lựa chọn Đông trùng hạ thảo của công ty chúng tôi để sử dụng.
Bảo quản để giữ được giá trị dinh dưỡng của nấm mối đen
Có thể nói nấm mối đen là loại nấm vô cùng giàu dinh dưỡng nên trong quá trình bảo quản cũng như chế biến nếu sai cách sẽ làm cho công dụng của chúng bị suy giảm hơn nhiều so với chất. Dựa trên nhận định của các chuyên gia ẩm thực thì nấm mối đen có chứa tới gần 60 nguyên tố khoáng, hàm lượng protein gấp 3-4 lần các loại rau khác.
Ngoài ra thì nấm mối đen còn chứa tới 18 axit amin Vitamin B, vitamin D, mà nhiều loại rau khác không thể có được. Không chỉ thế mà trong nấm mối đen còn chứa chất kháng sinh rất mạnh là polysaccharides nên việc bảo quản đúng cách sẽ giúp công dụng kháng được virus, đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh này.
Hướng dẫn cách bảo quản đối với nấm mối đen
Thông thường thì đối với nấm tươi sau khi hái thì để bảo quản lâu chúng ta nên cắt rễ và nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh. Sau đó chúng ta cho nấm nấm vào chậu, đổ ngập nước cho vào ngăn mát tủ lạnh. Việc bảo quản như thế này có thể giữ nấm tươi được từ 3-4 ngày.
Còn đối với nấm khô thì nên để chúng ở nơi thoáng mát và không cho vào túi nilon, buộc kín. Nên ngâm chúng trong nước ấm 10 phút để cánh nở hết rồi rửa sạch đất cát khi sử dụng nhé. Việc chế biến sai cách hay bảo quản nấm mối đen sai cách sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của nấm bị giảm sút, thậm chí biến thành chất độc không ngờ gây hại.
Hy vọng trong bài viết hôm nay, thương hiệu nấm mối đen Hoàng Gia Phát sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích để hướng dẫn bảo quản nấm mối đen để chế biến loại nấm này trong những ngày dịch bệnh nhé.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH HIMANA
Địa chỉ: 25/8KT3, Khu phố Tây A, Phường Đông Hoà, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Địa chỉ Chi Nhánh: 164/1B Hẻm 162, Đường Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi 1, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại + Zalo: 0988 308 588
Hotline: 0983 580 583
Email: hoangkimphat168@gmail.com
Website: www.himana.vn