Đông trùng hạ thảo là một loại thuốc quý hiếm. Có tác dụng bồi bổ sức khỏe tuyệt vời và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên phải chú ý một số nguyên tắc dưới đây để đạt được hiệu quả tốt nhất. Không làm giảm hay mất đi những dược tính vốn có của nó, tránh lãng phí tiền của nhé!
Bạn cần chú ý tới những điều tối kỵ khi sử dụng đông trùng hạ thảo bởi. Nếu dùng không cẩn thận sẽ khiến đông trùng hạ thảo bị mất chất dinh dưỡng. Thậm chí còn khiến tiền mất tật mang. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng chế biến đông trùng hạ thảo được công ty HIMANA. Chúng tôi cung cấp mà bạn không nên bỏ qua:
Contents
1/ Đun, nấu đông trùng hạ thảo trong nồi các loại nồi kim loại
– Đông trùng hạ thảo nói riêng và các loại thảo dược như đông trùng. Nhân sâm hay linh chi rất kỵ khi chế biến trong nồi kim loại. Vì dễ gây ra các phản ứng hóa học làm giảm mất tác dụng của các thảo dược này. Trong một số trường hợp còn gây ra một số bệnh nguy hiểm và có hại đến sức khỏe.
– Cách tốt nhất để chế biến hay hầm những món ăn này là sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ là an toàn nhất.
2/ Chế biến, đun nấu, hầm đông trùng hạ thảo trong thời gian quá lâu
– Đông trùng hạ thảo tươi thường được khuyên dùng trực tiếp chỉ qua sơ chế. Để bảo toàn nguyên vẹn chất dinh dưỡng. Nếu muốn chế biến để bồi bổ cho người già, người bệnh,… chúng ta có thể đem hầm hoặc nấu cháo để bồi bổ. Nhưng việc đun nấu dưới nhiệt độ quá cao hoặc trong thời gian dài. Sẽ làm cho chất dinh dưỡng bị phân hủy theo nhiệt độ. Việc này không chỉ làm mất đi hương vị mà còn làm hao phí chất dinh dưỡng quý giá có trong đông trùng.
– Cách tốt nhất để chế biến đông trùng hạ thảo với các loại thịt là không nên để ở mức nhiệt quá cao trong thời gian lâu. Thông thường nên hầm từ 1 đến 2 tiếng là tốt nhất. Khi hầm nên để ngọn lửa nhỏ để đông trùng hạ thảo. Và các loại thịt được hòa quyện lại với nhau phát huy chất dinh dưỡng của món ăn một cách cao nhất.
3/ Sử dụng chế biến đông trùng hạ thảo tùy tiện, sai liều lượng
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý nhưng nếu sử dụng sai cách thì cũng trở thành thuốc độc, bạn cần phải có liều lượng quy định rõ ràng.
– Nếu dùng để bồi bổ sức khỏe hàng ngày, thì mỗi ngày chỉ nên dùng 1-2g, có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi, sơ chế rồi nhai trực tiếp, hoặc ngâm rượu uống.
– Nếu dùng để bồi bổ sức khỏe cho bệnh nhân mới phục hồi hoặc đang điều trị, cần xin ý kiến tư vấn của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng thích hợp. Đối với người bệnh nên hầm canh hoặc nấu cháo để bồi bổ, vì cơ thể người bệnh còn yếu, hầm và nấu cháo sẽ giúp cho hệ tiêu hóa dễ hấp thu.
– Đặc biệt, khi dùng đông trùng hạ thảo nên hạn chế ăn đồ cay nóng.
– Không khuyên dùng đông trùng hạ thảo cho phụ nữ có thai hoặc trẻ em dưới 14 tuổi, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi.
Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng
Việc lựa chọn địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng cũng là một trong những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm của công ty HIMANA chúng tôi để có thể sở hữu sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hiệu, chất lượng nhất.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH HIMANA
Địa chỉ: 25/8KT3, Khu phố Tây A, Phường Đông Hoà, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Địa chỉ Chi Nhánh: 164/1B Hẻm 162, Đường Lý Thường Kiệt, Thắng Lợi 1, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại + Zalo: 0988 308 588
Hotline: 0983 580 583
Email: hoangkimphat168@gmail.com
Website: www.himana.vn